Lich van nien, tranh van nien, lich cat tuong, tranh dien tu, tranh cat tuong

Lich van nien, Di Động : 0908.20.48.48 Email:cattuong.lvn@gmail.com, Website : www.lichvanniencattuong.com

Ngựa 122
Thành phố 422
Tranh Da
Chúa 605
Suối 511
Loi cam on
Bac Ho
Phật Tiếp Dẫn 618
30
HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN
0908.20.48.48
cattuong.lvn@gmail.com
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Online : 2
 • Hôm nay : 133
 • Hôm qua : 116
 • Tuần này : 249
 • Tháng này : 2569
 • Tổng Cộng : 278866
 • SỰ SAI LỆCH 1 NGÀY CỦA ÂM LỊCH
  Lich van nien, SỰ SAI LỆCH 1 NGÀY CỦA ÂM LỊCH

   SAI LỆCH ÂM LỊCH 1 NGÀY CỦA LỊCH VIỆT NAM SO VỚI TRUNG QUỐC

   Theo ông Chủ tịch Hội thiên văn học trẻ Việt Nam, âm lịch của Việt Nam và Trung Quốc đều tính ngày và tháng dựa trên chu kỳ của Mặt Trăng. Mỗi tháng âm lịch có 30 ngày với tháng đủ và 29 ngày với tháng thiếu. Sở dĩ các tháng chênh lệch nhau này là vì chu kỳ tuần trăng không phải tròn 29 hoặc tròn 30 ngày mà là 29,53 ngày.

  Điều này có nghĩa là nếu lấy một pha bất kỳ của Mặt Trăng làm gốc (chẳng hạn pha Trăng tròn) cứ 29,53 ngày thì Mặt Trăng lại trở về đúng pha đó. Vì ngày thì không thể không tròn nên các nhà viết lịch xưa kia đã lấy các tháng 29 hoặc 30 ngày xen kẽ nhau để bù trừ cho vừa với chu kỳ này.

  Vì ngày mùng 1 là khởi đầu của mỗi tháng, nên nó được quy ước dựa trên sự mở đầu của một chu kỳ tuần trăng. Các nhà thiên văn cổ phương Đông quy ước khởi đầu của tuần trăng là thời điểm đối xứng với khi Trăng tròn, khi Mặt Trăng đi qua mặt phẳng chứa Trái Đất và Mặt Trời, tức là toàn bộ phần được chiếu sáng của nó không hướng về phía Trái Đất. Thời điểm này được gọi là "điểm sóc". Âm lịch quy ước rằng ngày nào có chứa điểm sóc thì ngày đó là mùng 1 của tháng.

  Theo cách lý giải của chuyên gia này, do múi giờ của Việt Nam (GMT+7) chênh 1 tiếng so với múi giờ của Trung Quốc (GMT+8) nên dẫn đến câu chuyện tháng ( 10 năm Canh tý ) của ta có 29 ngày còn của họ đủ 30 ngày. Sự việc nêu trên thực tế không ảnh hưởng gì tới sinh hoạt của con người, bởi Việt Nam sử dụng dương lịch trong mọi công việc và giao dịch thay vì âm lịch.

  Khác biệt giữa lịch của Việt Nam và Trung Quốc chỉ kéo dài đến hết 12/01/2021, đến 13/01/2021 (tức 1/12 âm lịch) thì ngày âm lịch của hai nước lại trùng nhau.

  Cách tính toán và quan điểm trên lấy “điểm sóc” làm căn cứ.

  Việc lệch ngày giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ không theo một chu kỳ nào. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào thời điểm Sóc và cách tính lịch của 2 nước.

   

   

  Từ năm 1967, Việt Nam chính thức theo múi giờ GMT +7, trong khi Trung Quốc theo múi giờ GMT +8. Trong khi đó, ngày bắt đầu của tháng âm lịch theo giờ quốc tế được tính từ 16 giờ trở đi.

  Khi tính lịch âm, Việt Nam phải cộng thêm 7 tiếng, trong khi Trung Quốc phải cộng thêm 8 tiếng.

  Cứ mỗi 23 năm, số giờ chênh lệch cộng dồn thành 1 ngày. Do đó, một số tháng của lịch âm Việt Nam chênh nhau 1 ngày so với Trung Quốc, hình thành lên chu kì 23 năm sẽ có 1 lần Tết Âm lịch chênh nhau.

  Tin Liên Quan:

  TIN TỨC
  Lich van nien, SỰ SAI LỆCH 1 NGÀY CỦA ÂM LỊCH
  Kính thưa Quý Khách hàng ! Hôm nay Cơ sở chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc điện thoại từ khách hàng phản ảnh sự chênh lệch ngày âm lịch được thể hiện trên sản phẩm tranh điện lịch vạn niên do Cơ sở chúng tôi sản xuất so với ngày âm lịch hiện hành của Việt Nam. Chúng tôi khẳng định là sản phẩm của chúng tôi không bị lỗi. Sự lệch ngày này là do cách tính ngày âm nước của 2 Quốc gia dựa trên 2 múi giờ khác nhau. Nên dẫn đến sự chênh lệch này. Vì mạch điện tử trong sản phẩm chúng tôi được sản xuất theo phần mềm theo cách tính của Trung Quốc. Dưới đây , chúng tôi xin trích dẫn những giải thích của các nhà chuyên môn để Quý khách có thể hiểu rõ. Dù sao, Cơ sở chúng tôi xin thành thật cáo lỗi về sự sai lệch không mong muốn này. Xin Quý vị thông cảm ! Xin chân thành cảm ơn !
  Lich van nien, Lời Cám Ơn !
  LỊCH VẠN NIÊN CÁT TƯỜNG ĐÃ VINH DỰ ĐẠT DANH HIỆU : "TOP 100 - THƯƠNG HIỆU VIỆT UY TÍN 2015"
  Lich van nien, Ứng dụng tranh trong phong thủy
  Tranh cũng được ứng dụng trong phong thủy nhưng không phải ai cũng biết cách ứng dụng cho đúng. Dưới đây chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với chuyên gia phong thủy Song Hà về vấn đề này.
  QUẢNG CÁO

  Di Động : 0908.20.48.48 

  Email    : cattuong.lvn@gmail.com  

   

   

  Website : www.lichvanniencattuong.com 

   

   

   

  Lich van nien, tranh van nien